Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Thứ Sáu, 06/11/2015, 18:10 GMT+7

Nhận biết hàng thật - giả

Hướng dẫn cách check xuất xứ hàng hóa NHẬP NGOẠI bằng kiểm tra mã vạch EAN-13

Thực trạng hàng thật giả lẫn lột quả thực làm khách hàng bối rối, không an muốn bỏ tiền thật để mua hàng giả, nhưng không phải ai cũng biết phân biệt hàng giả, thật như thế nào cho chính xác! Để hỗ trợ cho người tiêu dùngchúng tôi xin giới thiệu cách đơn giản nhưng khoa học xác định xuất xứ hàng hóa ngoại nhập.

Mỹ phẩm ngoại nhập không còn lạ gì với phái đẹp. Trong tủ đồ trang điểm của các bạn gái chắc chắn có từ một đến vài sản phẩm xuất xứ từ nước ngoài. Với tình trạng hàng giả và kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường làm các chị em lo lắng với các sản phẩm mà họ đang sử dụng.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tham khảo được trên các diễn đàn làm đẹp sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi mua và sử dụng các mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện nay các công nghệ làm giả, làm nhái các sản phẩm hầu như không thể kiểm tra và kiểm soát được: hàng hóa có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vấn có thể làm giả.....

Bạn thật sự chỉ biết khi trải nghiệm hoặc sử dụng thật mà thôi. Lời khuyên cho các bạn gái khi mua mỹ phẩm ngoại nhập là nên mua từ những người quen, bạn bè mà bạn đang sử dụng hoặc nhờ người quen mua từ nước ngoài về. Tại Việt Nam có đến 90% mỹ phẩm bán tại các shop đều là hàng sale và hàng giả, thậm chí ngay trong các Trung tâm thương mại lớn, các bạn cũng không thể tin tưởng 100%.

Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm nhưng một số lại không in. Bạn có thể hiểu như sau: Những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in lên bao bì vì không ai sử dụng 1 sản phẩm đến hơn 2 năm, nên họ chỉ in ngày sản xuất thôi. Trường hợp các sản phẩm có ký hiệu như hình tròn bên trong có chưa 6M hay 12M có nghĩa hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp là 6 tháng hay 12 tháng.

Một số sản phẩm sử dụng nội địa của 1 quốc gia sẽ ít khi sử dụng mã vạch hay các hệ thống xác định mã vạch quốc tế, nếu có, chỉ check ra quốc gia sản xuất.

Rất nhiều mỹ phẩm xách tay tại Việt Nam được nhập khẩu là hàng nhái từ Trung Quốc, có một số đặc điểm cơ bản mà tất cả các sản phẩm hàng nhái khó có thể bắt chước được so với mỹ phẩm thật, đó là việc các Mỹ phẩm này dù được bắt chước được kiểu dáng tuy nhiên vẫn có nhiều chi tiết như font chữ, barcode in không thật có thể nhận ra bằng mắt thường. Nếu bạn đã từng sử dụng những sản phẩm từ châu Âu hãy giữ lại vỏ hộp để kiểm chứng và tìm ra nhưng chi tiết khác biệt so với các sản phẩm nhái về sau.

Cần hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm

Thông thường các sản phẩm đều ghi rõ nguồn gốc xuất xứ như: made in USA, made in Japan, made in Korea,..Nhưng một số sản phẩm lại không ghi rõ thông số này khiến các chị em lo lắng. Bạn nên biết cách đọc Barcode ( mã vạch).

Barcode là gì? Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra... Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.

Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

  • Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
  • Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Bạn nên dựa vào bảng sau để xác định:

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Hướng dẫn cách tính số kiểm tra mã vạch EAN-13

Với việc quản lý sản phẩm ngày càng khó khăn và phức tạp khi có số lượng lớn. Hệ thống mã vạch, mã số mã vạch đã được áp dụng đưa vào để cho mọi người có thể sử dụng và quản lý tốt hơn. Nhiều người vẫn chưa hiểu cách tính mã vạch EAN-13. CoeusLaw xin hướng dẫn sơ qua như sau:

EAN-13 hay EAN.UCC-13 hoặc DUN-13 là một loại mã vạch trước đây thuộc quyền quản lý của Hệ thống đánh số sản phẩm châu Âu (tiếng Anh: The European Article Numbering system, viết tắt: EAN), ngày nay thuộc quyền quản lý của EAN-UCC sử dụng 13 chữ số.

Hướng dẫn các bạn cách tính số kiểm tra mã EAN -13

  • Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)
  • Nhân kết quả bước 1 với 3
  • Cộng giá trị của các con số còn lại
  • Cộng kết quả bước 2 với bước 3
  • Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là sô kiểm tra.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã: 893456501001 C · Bước 1: 1 + 0 + 0 + 6 + 4 + 9 = 20
· Bước 2: 20 x 3 = 60
· Bước 3: 8 + 3 + 5 + 5 + 1 + 0 = 22
· Bước 4: 60 + 22 = 82
· Bước 5: 90 – 82 = 8 Mã EAN-13 hoàn chỉnh là : 893456501001 8

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm bằng Mã số vạch

Hàng hóa có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vấn có thể làm giả, duy nhất chỉ có mã vạch là không thể làm giả.

Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng mã số vạch (hay còn gọi là Barcode) sẽ giúp bạn xác định rồi hàng bạn mua là có nguồn gốc từ đâu.

Mua bán hàng hóa cần xen mã số mã vạch để biết nước xản xuất hàng hóa, quốc gia. Mã vạch là những vạch kẻ với cự ly, độ dày được mã hóa chính xách tới từng micromet cho nên dãy số có thể làm giả, nhưng cột mã vạch 100% không thể làm già, vì nếu làm giả, máy ko thể scan được.

Ví dụ: Tra mã vạch sản phẩm hàng hóa của Việt Nam là: 893, của Coupons là: 050 - 059 (050 đến 059). Để biết mã hàng hóa là mã nước nào?

Xem bảng danh sách ký mã hiệu mã vạch các nước, các nước đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế (GS1 Country) giúp phân biệt hàng hóa các nước:

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada


Dịch vụ chuyển hàng từ Canada về Việt Nam nhánh chóng tiện lợi

Canada là một đất nước xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển với giàu lòng hiếu khách. Bằng chứng là có rất nhiều người du nhập từ các nước khác nhau trên thế giới, trong đó người Việt Nam định cư tập trung đông nhất tại khu vực thành phố Toronto.

Là một quốc gia có chung biên giới dài nhất thế giới với nước Mỹ về phía Nam , chiếm phần lớn phía Bắc của Bắc Mỹ. Đất nước này trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang phía Bắc là Bắc Băng Dương, về Thái Bình Duong về phía tây. Canada là một đất nước lớn thứ hai thế giới sau Nga với tổng diện tích cả diện tích mặt nước và trên cạn.

Phía khu vực Bắc cực của Canada được bao phủ bởi băng và lớp băng vĩnh cửu và là đất nước có bờ biển dài nhất thế giới.

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Với khí hậu ôn hòa và cây cối phát triển tươi tốt, có nhiều biển nên Canada được ví như là một thiên đường du lịch với những bờ biển tuyệt đẹp với những khu nghỉ dưỡng thuộc hạng sao thu hút nhiều khách du lịch là những ngôi sao nổi tiếng và doanh nhân thành đạt đến nghỉ dưỡng.

Đất nước Canada vững mạnh nhờ có nền kinh tế phát triển và bộ phận chủ chốt giàu chất xám đã tận dụng được những cơ hội và những tài nguyên của đất nước này.

Do chung biên giới và giáp ranh nhiều nước trong khu vực Châu Âu nên Canada có rất nhiều dân tộc nhập cư . Phần lớn là làm trong các nhà máy của khu kinh tế phát triển. Giao thương kinh tế mạnh mẽ và là một đất nước thực sự vững mạnh. Các nhà đầu tư tại nước này hết sức tài giỏi, họ cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đầu tư một dự án nào đó. Chỉ có thành công chứ không có thất bại.

Được hình thành từ những cộng đồng người nhập cư khác nhau tuy nhiên ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Anh và tiếng Pháp. Công đồng người Việt tại đây tập trung nhiều nhất ở Torronto và chủ yếu làm nghề nail, kinh doanh nhà hàng , quán cà phê…

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Hàng năm có khá nhiều bạn trẻ đi du học ở Cacnada và một số đông người định cư theo diện đoàn tụ gia đình. Và có rất nhiều người trong số họ thường gửi những món quà về Việt Nam cho người thân.

Bạn có thể xem thêm các mặt hàng thời trang xách tay đẹp uy tín tại Trung tâm ký gửi.

Lưu ý khi mua quần áp xách tay từ Canada: 1001 chiêu bẫy người mua

Mua được vài chiếc váy "giá rẻ" hàng hiệu giảm mấy trăm nghìn so với giá chưa khuyến mại chưa hết hí hửng đã ngỡ ra bị mắc bẫy của mấy cửa hàng bán đồ xách tay hàng hiệu.

Tâm lý sính hàng ngoại, đặc biệt là các loại hàng xách tay từ nước ngoài đang ồ ạt về Việt Nam, được rất nhiều người ưa chuộng. Mặc dù giá thành của các sản phẩm hàng xách tay này so với các mặt hàng cùng loại (về chất lượng, mẫu mã) so với trong nước không hề rẻ.

Chẳng dễ gì mua được cái áo độc hàng xách tay từ Canada, bộ mỹ phẩm Pháp "xịn", hay lọ nước hoa hàng hiệu với một món tiền vừa phải khi vào các trung tâm thương mại ở Việt Nam. Thế nhưng hàng xách tay lại giúp những người có tài chính eo hẹp nhưng "sành điệu thích dùng hàng hiệu" thỏa mãn được ham muốn của mình với những món đồ mơ ước rẻ hơn giá của sản phẩm trên thị trường.

"Phù phép" giá

Trên thị trường hiện nay, hàng xách tay về Việt Nam chủ yếu là mỹ phẩm: Đức, Pháp, Hàn Quốc; điện thoại di động: Singapore, nước hoa: Pháp, Singapore; quần áo: Ba Lan, Hàn Quốc, Canada...

Hầu hết các mặt hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam đều được miễn thuế nên giá khá mềm so với hàng cùng chủng loại cũng như thương hiệu.

Thực tế, nhiều người tiêu dùng Việt Nam có tâm lý sính ngoại, ham mua hàng của những thương hiệu tên tuổi nước ngoài nên chỉ nghe nói là hàng xách tay thì sẵn sàng mua ngay, mà bỏ qua hoặc xem nhẹ chế độ bảo hành, hóa đơn chứng từ (chứng minh hàng hóa hợp pháp), nguồn gốc thật sự cũng như kiểm tra giá trị của mặt hàng đó.  

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Rao bán trên mạng internet. Theo khảo sát, tại một số shop bán hàng xách tay online và cửa hàng bán hàng xách tay tại Hà Nội và TP.HCM, hầu hết các sản phẩm, hàng xách tay về Việt Nam không hề rẻ. Giá của các loại mặt hàng tùy nhãn hiệu, thương hiệu, quốc gia đều từ vài trăm lên tới vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng.

Nhưng trên thực tế, số mặt hàng có chất lượng, mẫu mã, thương hiệu thực sự tương đương với giá hàng bán ra không nhiều, mà đa số đắt hơn gấp nhiều lần so với giá gốc, hoặc các sản phẩm tương tự trên thị trường không phải hàng xách tay.

Tại một cửa hàng xách tay ở Ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, theo lời bà chủ cửa hàng: "Cửa hàng bán các loại từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, sữa bột... từ các nước Canada, Hàn, Ý, Pháp, Nhật, Ba Lan. Các loại hàng ở đây được tiếp viên hàng không xách trực tiếp từ nước ngoài về. Hầu hết các mặt hàng đều là hàng "duty free" (Hàng miễn thuế) bán trực tiếp tại sân bay Pháp... nên đảm bảo hàng thật và chất lượng".

Chưa biết thực hư thế nào, nhưng theo một số khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng này khẳng định: "Hàng ở đây đúng là hàng xách tay, được tiếp viên hàng không xách về bán trực tiếp cho khách nhưng hầu hết các sản phẩm ở đây giá bán cao hơn nhiều so với giá gốc của sản phẩm hoặc so với các siêu thị có bán loại sản phẩm cùng loại ở Việt Nam".

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada

Chụp ảnh rồi bán hàng qua mạng là cách được nhiều cửa hàng xách tay lựa chọn

Chị Huyền nhân viên văn phòng, một khách hàng quen thuộc của cửa hàng xách tay này cho biết: "Tôi rất thích các sản phẩm ở cửa hàng này vì cũng đảm bảo chất lượng. Nhưng khi mua một vài lần mới biết giá ở đây đắt hơn so với giá ở ngoài thị trường.

Gần đây tôi có mua 5 bánh xà bông Cleopatra sản xuất ở Pháp tại của hàng này bán 38.000 đồng, trong khi ngoài siêu thị chỉ bán 28.000đ. Đấy là một mặt hàng nhỏ, chưa kể những mặt hàng có giá trị cao hơn từ 1 đến vài triệu đồng thì không biết thế nào?"

Cũng bất bình về giá cả của các mặt hàng quần áo xách tay từ Canada, Hàn Quốc, Ba Lan, Đức... một số khách hàng khi mua hàng tại một shop chuyên bán quần áo xách tay kể rằng: "Hồi tháng 4/2011, một lần tình cờ đi qua cửa hàng này thấy có đề biển thanh lý toàn bộ hàng xách tay giá gốc hết tháng 4. Chúng tôi liền vào xem và cảm thấy rất thích vì hàng được xách tay từ nước ngoài về chất lượng tốt, mẫu mã kiểu dáng rất đẹp, lại đúng dịp thành lý nên giá rẻ nên mua liền vài cái. Sau đó chúng tôi còn giới thiệu thêm mấy chị đồng nghiệp đến mua, mỗi chiếc váy công sở sau khi giảm giá từ 1.000.000 đồng, 900.000 đồng còn 600- 700.000 đồng/chiếc..."
"Thế nhưng gần đây mới phát hiện tất cả khách hàng chúng tôi bị ăn "quả lừa" to, khi cửa hàng vẫn đang hoạt động với chiêu bài cũ, bán thanh lý với giá gốc đến hết tháng 5. Hóa ra đây chỉ là chiêu để đánh lừa khách mua hàng, và không biết còn thanh lý đến bao giờ?"

Với chiêu bài bán thanh lý giá gốc, nhưng thực chất là kích giá lên cao sau đó giảm xuống bán cho khách hàng. Gọi là giá gốc nhưng lại là giá đã có lãi của cửa hàng, thậm chí sau khi mua sản phẩm về sử dụng mới biết so với mẫu mã lúc đầu nhìn thấy thì váy mình mua còn đắt hơn nhiều lần so với giá trị thực của nó. Thậm chí nói là hàng xách tay Hàn, Đức nhưng nhiều cái là hàng Trung Quốc bị cắt mác dán mác khác lên.

Mượn danh xách tay, hàng giả "nhũng nhiễu" thị trường

Tại một cửa hàng túi xách trên đường Nguyễn Chí Thanh, theo giới thiệu của người bán hàng thì túi và giày tại cửa hàng đều là hàng xách tay châu Âu và với giá từ vài trăm nghìn, đến vài triệu đồng.

Nhưng sự thực nếu để ý kỹ sẽ phát hiện ra những mác dán của sản phẩm còn chưa được cắt hết, cho thấy hầu hết các sản phẩm này là hàng nhập cả loạt từ Trung Quốc, Đài Loan về Việt Nam, khi vào cửa hàng thì giá được đẩy lên với giá "trên trời", gấp nhiều lần so với giá trị thực của sản phẩm đó.

Trung tâm mua bán ký gửi thời trang xách tay Canada


Một đôi giày da cao gót của nữ, tại cửa hàng được đề giá là 870.000 đồng, trong khi chính đôi giày đó được bán tại chợ Cầu Giấy chỉ 220.000 đồng. Hai đôi giày giống nhau 99% từ mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu chỉ khác nhau về xuất xứ tại cửa hàng là hàng xách tay châu Âu, và 1 bên là hàng Đài Loan, giá đã đội lên gấp 3 lần.

Hiện hàng điện tử như: điện thoại, lap top... cũng đang rất dễ bị lợi dụng mang danh hàng xách tay để lừa gạt người tiêu dùng.

Dưới chiêu bài hàng xách tay, nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại, máy tính xách tay tại Hà Nội, TP.HCM đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều chiêu lừa đảo khách hàng.

Ở Hà Nội đã có một thời gian cư dân mạng vô cùng bất bình vì một số shop bán điện thoại di động xách tay (nếu tìm kiếm cụm từ đó trên google sẽ ra địa chỉ). Lợi dụng chiêu bài bán hàng xách tay, những mẫu điện thoại độc của các hãng nổi tiếng được chào hàng với giá rẻ chỉ bằng 1/2 hoặc 2/3 giá bán chính hãng được ghi trên trang chủ của hãng điện thoại đó.

Nhưng thực chất, các điện thoại được bán phần nhiều là hàng cũ mông má lại, hoặc hàng Trung Quốc tràn qua đường buôn lậu tại khu vực biên giới vào các cửa hàng xách tay, có thiết kế mẫu mã i như thật rất khó để kiểm chứng vì những điện thoại này chỉ không có tem phiếu bảo hành chính hãng mà chỉ bảo hành tại cửa hàng. Nếu những khách hàng không hiểu biết, tham đồ độc, đồ rẻ sẽ rất dễ bị mắc lừa.

Rất nhiều nạn nhân của "hàng điện tử xách tay" sau khi mua hàng chỉ biết "ngậm bồ hòn làm ngọt", kêu trời kể khổ trên các diễn đàn, trang mạng. Nhiều người khi tìm mua laptop xách tay đã phải "ngậm trái đắng" vì sau đó máy liên tục bị hỏng và không có chế độ bảo hành. Mặc dù chủ cửa hàng khẳng định rằng đó là hàng xách tay từ Mỹ về.

Một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh hàng xách tay tại TP.HCM tiết lộ: "Thật ra nếu đúng là hàng xách tay thì chất lượng khỏi phải lo, nhưng hiện nay, không ít mặt hàng xách tay có xuất xứ từ Trung Quốc, người bán trà trộn vào cùng với hàng xách tay đạt chất lượng để thu lợi nhuận. Mà hầu như khách hàng không biết nên luôn bị lừa mà vẫn tưởng mình mua được hàng xịn, "tiền mất tật lại mang".

Hàng xách tay, nhưng thực chất là hàng lậu hiện đang là vấn nạn gây thất thu thuế, ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế đất nước. Hiện đang rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc, có biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm đang mập mờ lừa đảo khách hàng dưới danh nghĩa hàng xách tay. Xử lý triệt để những cửa hàng chuyên bán hàng xách tay với những chiêu bài lừa đảo, để góp phần hạn chế tình trạng buôn lậu đang làm loạn thị trường.

Mua bán thời trang xách tay Canada chất lượng ở đâu?

Mua bán thời trang xách tay Hàn Quốc tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về thời trang xách tay Hàn Quốc trên thị trường hãy xem ngay: Thời trang đẹp

Tags: trung tâm ký gửi, đại lý ký gửi, hàng ký gửi, thời trang, mỹ phẩm, hàng xách tay, mỹ phẩm xách tay, thời trang xách tay
TrungTamKyGui.net / Ký gửi thời trang xách tay
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 45/45
Tags: trung tâm ký gửi, đại lý ký gửi, hàng ký gửi, thời trang, mỹ phẩm, hàng xách tay, mỹ phẩm xách tay, thời trang xách tay
TrungTamKyGui.net / Ký gửi thời trang xách tay